Tâm bệnh học dưới góc nhìn khoa học thần kinh& mô hình can thiệp

Chuyên đề “Tâm bệnh học dưới góc nhìn khoa học thần kinh, ý nghĩa của mô hình can thiệp lồng ghép” được tổ chức vào 18h00 – 21h00, Chủ nhật, ngày 17/11/19 nhằm cung cấp góc nhìn về mối liên hệ của các yếu tố sinh học thần kinh có liên quan đến các rối loạn tâm lý – tâm thần. Đây là cơ hội để các bác sĩ, tâm lý gia, nhân viên xã hội, sinh viên tâm lý học –công tác xã hội và những người quan tâm có nhận định toàn diện về các yếu tố sinh học thần kinh trong các rối loạn tâm lý ở bệnh nhân. Chuyên đề cũng giới thiệu các mô hình can thiệp lồng ghép, sự phối hợp giữa tâm lý gia và bác sĩ trong điều trị cho bệnh nhân nhằm đạt được hiệu quả tối ưu và rút ngắn thời gian. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các nhà chuyên môn ở các lĩnh vực có cơ hội gặp gỡ, kết nối để xây dựng mạng lưới đánh giá – chẩn đoán – điều trị tâm bệnh.

- Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự gia tăng hoạt hoá của các vùng não có liên quan đến cảm xúc của một người (Davidson,1998). Việc thay đổi nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh cũng có ảnh hưởng lớn đến triệu chứng của trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn lo âu, PTSD (Granger, Weisz, & Kauneckis,1994). Các phát hiện trong nghiên cứu tại đại học Chung Ang, Hàn Quốc cho thấy các vùng não được hoạt hoá khi chơi video game internet có thể giống như các vùng não được hoạt hoá ở những người có lệ thuộc chất gây nghiện hay đánh bạc bệnh lý.

- Chuyên đề “Tâm bệnh học dưới góc nhìn khoa học thần kinh, ý nghĩa của mô hình can thiệp lồng ghép” được tổ chức vào 18h00 – 21h00, Chủ nhật, ngày 17/11/19 nhằm cung cấp góc nhìn về mối liên hệ của các yếu tố sinh học thần kinh có liên quan đến các rối loạn tâm lý – tâm thần. Đây là cơ hội để các bác sĩ, tâm lý gia, nhân viên xã hội, sinh viên tâm lý học –công tác xã hội và những người quan tâm có nhận định toàn diện về các yếu tố sinh học thần kinh trong các rối loạn tâm lý ở bệnh nhân. Chuyên đề cũng giới thiệu các mô hình can thiệp lồng ghép, sự phối hợp giữa tâm lý gia và bác sĩ trong điều trị cho bệnh nhân nhằm đạt được hiệu quả tối ưu và rút ngắn thời gian. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các nhà chuyên môn ở các lĩnh vực có cơ hội gặp gỡ, kết nối để xây dựng mạng lưới đánh giá – chẩn đoán – điều trị tâm bệnh.

- Chuyên đề được đồng tổ chức bởi Saigon Psych Talks, dự án Motivational Interviewing in Parenting (MIIP) và Saigon Innovation Hub (SiHub)- trực thuộc Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, sự hỗ trợ của Psychnet Vietnam.
- Chuyên đề được trình bày bởi Bs Phan Thiệu Xuân Giang - Tu nghiệp tại khoa Thần kinh- Tâm thần- Phục hồi chức năng của Bệnh viện nhi Royal Alexandra Hospital for Children, Westmead, Úc, Giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học KHXH&NV TP.HCM

- Chuyên đề diễn ra từ 18.00- 21.00, Chủ nhật ngày 17/11/2019 tại Saigon Innovation Hub (SiHub), số 273 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP.HCM.
- Đối tượng tham dự: Các bác sĩ tâm thần, bác sĩ thần kinh; Nhà tham vấn tâm lý, Nhà trị liệu tâm lý; Sinh viên ngành Tâm lý và Công tác xã hội, Người làm công tác xã hội

Chi phí tham gia chuyên đề là 200.000 VNĐ (bao gồm phí chuyên gia, tài liệu, teabreak). --> Chi phí này đã được hỗ trợ 50% từ SiHub và Psychnet Vietnam.