Phương pháp Floortime &câu chuyện giáo dục trẻ trong thời đại số

Giáo dục trẻ trong thời đại số là một thách thức với bất cứ phụ huynh nào. Trong các hội thảo khoa học quốc tế về tâm lý trong những năm gần đây, chủ đề "parenting" (giáo dục con) luôn là chủ đề được ưu tiên và thu hút nhiều sự tham gia nghiên cứu của giới chuyên môn. Và trong những đứa trẻ ấy, có những đứa trẻ cần được thấu hiểu và giáo dục đặc biệt hơn từ gia đình và cộng đồng- những trẻ rối loạn tự kỷ. Sở dĩ, chúng tôi không dùng cụm tư "giáo dục con" mà là "giáo dục trẻ" vì hàm chứa thông điệp giáo dục một đứa trẻ nên người dù là một đứa phát triển bình thường hay rối loạn phát triển đều cần sự chung tay giáo dục không chỉ của riêng ba mẹ mà còn là gia đình và sự hỗ trợ của cộng đồng. Tại talkshow, chúng tôi mời các diễn giả trong các vai trò chuyên gia và phụ huynh để người tham dự có góc nhìn trọn vẹn về giáo dục trẻ nói chung và giáo dục trẻ tự kỷ nói riêng.

- Saigon Psych Talks trân trọng kính mời quý vị tham dự talkshow "Phương pháp Floortime và câu chuyện giáo dục trẻ trong thời đại số" do Saigon Psych Talks cùng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và dự án Motiational Interviewing in Parenting (MIIP) đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM. Chuyên đề diễn ra vào 8.00- 11.30, chủ nhật, ngày 28/07/2019 tại số 643 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, TP.HCM.

- Giáo dục trẻ trong thời đại số là một thách thức với bất cứ phụ huynh nào. Trong các hội thảo khoa học quốc tế về tâm lý trong những năm gần đây, chủ đề "parenting" (giáo dục con) luôn là chủ đề được ưu tiên và thu hút nhiều sự tham gia nghiên cứu của giới chuyên môn. Và trong những đứa trẻ ấy, có những đứa trẻ cần được thấu hiểu và giáo dục đặc biệt hơn từ gia đình và cộng đồng- những trẻ rối loạn tự kỷ. Sở dĩ, chúng tôi không dùng cụm tư "giáo dục con" mà là "giáo dục trẻ" vì hàm chứa thông điệp giáo dục một đứa trẻ nên người dù là một đứa phát triển bình thường hay rối loạn phát triển đều cần sự chung tay giáo dục không chỉ của riêng ba mẹ mà còn là gia đình và sự hỗ trợ của cộng đồng. Tại talkshow, chúng tôi mời các diễn giả trong các vai trò chuyên gia và phụ huynh để người tham dự có góc nhìn trọn vẹn về giáo dục trẻ nói chung và giáo dục trẻ tự kỷ nói riêng.

Talkshow với sự tham gia của:
*Giáo sư Trương Nguyện Thành- Giáo sư Đại học Utah, Mỹ, nguyên phó Hiệu trưởng điều hành Đại học Hoa Sen, Phó hiệu trưởng Đại học Văn Lang, tác giả sách "Cha voi- Dạy con nên người ở thời đại số"- sách chia sẻ về hành trình giáo dục con trai của chính Giáo sư.

*Bác sĩ Phan Thiệu Xuân Giang- tu nghiệp tại khoa Thần kinh- Tâm thần- Phục hồi chức năng của Bệnh viện nhi Royal Alexandra Hospital for Children, Westmead, Úc, Giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học KHXH&NV TP.HCM

*Tiến sĩ- Bác sĩ Đặng Lê Như Nguyệt- Trưởng khoa Sức khỏe Trẻ em- Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Các nội dung chính chương trình đề cập gồm:
- Khái quát các phương pháp giáo dục trẻ tự kỷ
- Giới thiệu phương pháp Floor time trong giáo dục trẻ tự kỷ và kỹ thuật thực hành
- Giới thiệu các phòng chức năng can thiệp sớm, tâm vận động, vật lý trị liệu, âm ngữ trị liệu, thủy trị liệu, trị liệu nghệ thuật dành cho trẻ tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố
- Chia sẻ và thảo luận về giáo dục trẻ nói chung và giáo dục trẻ tự kỷ nói riêng trong thời đại số của tác giả sách "Cha voi" và các khách mời.

 


Sau đây là một số hình ảnh Chương trình "Phương pháp Floor time và câu chuyện giáo dục trẻ trong thời đại số" 

TS-BS Đặng Lê Như Nguyệt- Trưởng Khoa Sức Khoẻ Trẻ em- Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trình bày chủ đề "Trẻ em không phải người lớn thu nhỏ"

Giáo sư Trương Nguyện Thành đang chia sẻ về "Hành trình dạy con nên người trong thời đại số"